Danh hiệu smartphone bán chạy nhất thế giới đã không còn thuộc về chiếc iPhone long lanh của Apple nữa. Theo như thống kê chính thức vào ngày hôm qua thì Samsung Galaxy S III đã chính thức trở thành smartphone bán chạy nhất Quý III năm 2012.

Mới đây Samsung đã công bố Galaxy S III cán mốc 30 triệu máy bán ra và trong số 30 triệu máy này có tới 18 triệu máy được bán vào Quý III năm 2012. Trong cùng khoảng thời gian này, Apple chỉ bán được 16,2 triệu chiếc iPhone 4S và sản phẩm của táo đành chấp nhận xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Trả lời cho những thành công của Samsung, chuyên gia thống kê Neil Shah phát biểu: “Màn hình lớn, thiết bị có giá rất hợp lý, hệ điều hành ổn định và những tính năng vượt trội là lý do chủ yếu khiến Samsung Galaxy S III vượt qua đối thủ truyền kiếp Apple”.

Samsung Galaxy S III sở hữu những tính năng hiện đại nhất trên thiết bị di động.

Trước thông tin này, một số iFan cho rằng Samsung gặp may vì hiện tại Foxconn không hoàn thành kịp lượng iPhone 5 giao tới khách hàng nên số lượng hàng này có thể phải tới quý IV năm nay mới tới tay người tiêu dùng và cho tới lúc đó Apple sẽ lại tiếp tục thống trị thị trường smartphone với iPhone 5. Cả Samsung và Apple chưa hề có bất kì phát biểu nào về thông tin này, dự kiến quý IV sẽ đánh dấu sự cạnh tranh quyết liệt của cả hai bên trên tất cả các thị trường khi mà Apple vừa tung ra sản phẩm mới iPad Mini và Samsung cũng chuẩn bị cho ra mắt Nexus 10 được phối hợp sản xuất cùng Google.

Theo dự đoán, Quý IV năm 2012 sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắn giữa Apple và Samsung.