30 Truyện Kể Về Sự Tích Các Con Vật

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

25.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD

Tác giả: Phạm Thu Yến (Chủ biên), Lê Thị Hoàn, Lê Minh Tâm (Tuyển chọn và giới thiệu)

Số trang: 132

Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm

Vì sao lại có cây xoài, có cây vú sữa, có loài hoa mang tên là cây hoa xấu hổ, có loài rau tên gọi thì là … Vì sao có tục cúng Táo quân ngày 23 tháng Chạp, có hồ Ba Bể, có hòn Vọng phu, có núi Ngũ Hành ? ... Bao nhiêu câu hỏi vì sao mà nhiều thế kỉ này con người luôn muốn tìm hiểu, khám phá và rồi họ lại tự giải đáp. Cách giải thích nguồn gốc sự vật trong các câu chuyện kể không phải là cách giải thích mang tính logic khoa học mà bằng lối tư duy hình tượng nghệ thuật đầy chất lãng mạn, độc đáo kết hợp với óc quan sát tinh tế, sắc sảo của nhân dân.

Tuy tên gọi là truyện kể về sự tích nhưng thực ra, chủ đề kể về sự tích luôn được lồng ghép với chủ đề mang ý nghĩa nhận thức, giáo dục đạo đức xã hội vốn là chức năng quan trọng nhất của truyện cổ tích. Qua hệ thống nhân vật đa dạng, qua không gian, thời gian vừa hiện thực vừa kì ảo, qua các tình tiết cốt truyện được xây dựng công phu, các câu chuyện ca ngợi những con người có đạo đức tốt đẹp, chăm chỉ lao động, có tấm lòng nhân ái, biết yêu thương đồng loại, phê phán những kẻ độc ác, tham lam, hợm hĩnh.

Những người biên soạn và giới thiệu nhóm truyện kể về sự tích đã chọn lựa những truyện này từ một khối lượng lớn các truyện kể trong kho kho tàng truyện của các dân tộc trên đất nước Việt Nam và thế giới, chọn một bản kể tiêu biểu trong số các dị bản. Bộ sách được cấu trúc thành ba cuốn: những truyện kể về sự tích các con vật; những chuyện kể về sự tích các loài cây, loài hoa, những chuyện kể về sự tích phong tục, địa danh trên đất nước Việt Nam. Ở mỗi truyện sau khi trình bày bản kể về một sự việc nào đó, cùng với lời bình của người tuyển chọn về nội dung ý nghĩa, đặc điểm nghệ thuật chính được rút ra từ câu chuyện, sách còn giới thiệu ngắn gọn những đặc tính sinh học, đặc điểm gắn với vùng địa lí, văn hóa, tốc người của đối tượng được kể.

Ai đọc truyện kể về sự tích cũng có thể tìm thấy trong đó những điều bổ ích đối với bản thân mình.

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)