Công Nghệ Tế Bào Gốc

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 0
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

133.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD
Tác giả: Phan Kim Ngọc (Chủ biên), Phạm Văn Phúc, Trương Định

Số trang: 556

Khổ sách: 17 x 24 cm

Cho đến nay, chúng ta có thể khẳng định diện mạo tế bào gốc có những đặc điểm chính như sau :

Tế bào gốc là những tế bào có tiềm năng phát triển, tự làm mới và biệt hoá thành nhiều loại tế bào bình thường khác của cơ thể, chúng có thể bù đắp, thay thế các tế bào bị chết hoặc bị bệnh.

Tế bào gốc tạo nên một lĩnh vực khoa học rất đặc biệt, rất chuyên sâu nhưng liên quan đến hầu hết các lĩnh vực y sinh học ; lĩnh vực này đã được biết đến từ lâu nhưng chỉ mới phát triển mạnh trong thời gian gần đây ; tế bào gốc là vấn đề lí luận sinh học nhưng có tầm ứng dụng rộng lớn ; nghiên cứu tế bào gốc đòi hỏi phải đầu tư nhiều tiền bạc, sức lực nhưng hứa hẹn nhiều lợi nhuận.

Nghiên cứu tế bào gốc không chỉ là nghiên cứu về sinh học tế bào, việc nghiên cứu này phải kết hợp với nghiên cứu sinh học phân tử, kĩ nghệ di truyền (genentic engineering), thao tác tế bào, chuyển gen ... Nghiên cứu tế bào gốc cũng đang kết hợp với những nghiên cứu về kĩ nghệ mô (tissue engineering).

Tính ứng dụng của tế bào gốc ngày càng rõ rệt. Bước đầu đã có một số bệnh nhân bị liệt tuỷ sống, tiểu đường, động mạch vành, ung thư, ... được điều trị có kết quả khả quan bằng công nghệ tế bào gốc.

Nhiều chuyên gia về tế bào gốc hi vọng sẽ có một dự án tế bào gốc toàn cầu theo kiểu dự án bộ gen người (Human genome project) đã được thực hiện thành công.

Ở Việt Nam, một số các nhà khoa học đã và đang bắt tay vào nghiên cứu tế bào gốc. Một số nhóm nghiên cứu tế bào gốc đã hình thành. Bộ Khoa học Công nghệ đã quan tâm đến lĩnh vực này và đầu tư cho các nghiên cứu. Mặc dù kết quả nghiên cứu còn khiêm tốn nhưng hi vọng trong tương lai gần, các nhà khoa học Việt Nam có thể đạt được những thành tựu quan trọng, đặc biệt là trong ứng dụng điều trị một số bệnh.

Các sách chuyên đề và thông tin về tế bào gốc ở nước ta còn rất hạn chế. Trên tay của bạn đọc là quyển sách Công nghệ tế bào gốc đầu tiên ở Việt Nam. Nhà nghiên cứu Phan Kim Ngọc cùng với các đồng nghiệp trẻ tuổi với nhiệt huyết và cố gắng, vừa nghiên cứu thực hiện nhiều đề tài về tế bào gốc vừa tích luỹ kiến thức để biên soạn quyển sách này. Đây là quyển sách có nội dung nghiêm túc, phong phú, khá toàn diện và chuyên sâu. Các tác giả không chỉ đề cập đến khái niệm, lí luận sinh học tế bào gốc, mà còn cung cấp các kĩ thuật cơ bản về thu nhận, nuôi cấy, biệt hoá tế bào gốc. Các tác giả cũng đề cập đến các lĩnh vực ứng dụng, những vấn đề về đạo đức có liên quan khi nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc.
Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)