Lê Thánh Tông Về Tác Gia Và Tác Phẩm

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 0
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

166.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD
Tác giả: Bùi Duy Tân

Số trang: 760

Khổ sách: 16 x 24 cm

Việc nghiên cứu, giới thiệu sự nghiệp của Lê Thánh Tông đã sớm hình thành, nối tiếp sau ngày càng có thêm nhiều thành tựu mới, nhất là vào thập niên cuối thế kỷ trước. Lễ kỷ niệm 550 năm sinh (1442 - 1992) và 500 năm mất (1497 - 1997) của ông đã được tổ chức long trọng như một quốc lễ tại thủ đô Hà Nội và một số địa phương khác, với nhiều tham luận và công trình khoa học, của nhiều học giả trong việc nghiên cứu sự nghiệp thơ văn và con người Lê Thánh Tông. Về văn học, thành tựu và ảnh hưởng từ sự nghiệp trước tác của Lê Thánh Tông ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hoá, văn học dân tộc.

Từ nhà trường ra xã hội, từ bậc đại học đến bậc trung học, từ trong nước ra nước ngoài, từ đài báo đại chúng đến tạp chí đặc san chuyên ngành,... đâu đâu cũng có nhu cầu hiểu mới, biết thêm thơ văn và cuộc đời Lê Thánh Tông. Rõ ràng yêu cầu có một tập sách tập hợp được những công trình nghiên cứu và đánh giá về Lê Thánh Tông ở nhiều góc độ khác nhau là cấp thiết, cập nhật. Sách không những sẽ giúp cho các nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh và đông đảo độc giả có một tư liệu tương đối đầy đủ để nghiên cứu, giảng dạy, học tập, thưởng thức một cách hệ thống những giá trị thơ văn Lê Thánh Tông ; mà còn đặt mốc cho lịch sử nghiên cứu một tác gia lớn, để từ đó tạo nên bước ngoặt nghiên cứu mới cho nhiều vấn đề còn tồn tại trong sự nghiệp trước tác Lê Thánh Tông.

Tập sách Lê Thánh Tông – Về tác gia và tác phẩm ra đời chính là nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Sách tuyển chọn hoặc cả bài, hoặc một phần những bài viết khảo cứu, bình luận đã xuất bản xung quanh sự nghiệp, chủ yếu là sự nghiệp văn học và con người Lê Thánh Tông. Sách sắp xếp theo bốn phần lớn và phần phụ lục. Bốn phần lớn có nội dung tương đối khu biệt. Phần thì khái quát chung về con người và sự nghiệp ; phần thì tập trung vào chủ đề thành tựu xây dựng vương triều, đất nước ; phần thì tuyển chọn các bài viết về thơ văn chữ Hán ; phần thì gồm các bài viết về thơ văn quốc âm. Mỗi phần lại phân chia thành các cụm chủ đề. Thứ lớp ở trong cụm chủ đề thường là theo thời gian trước sau, cá biệt phải theo năm tái bản. Việc sắp xếp như vậy chỉ có ý nghĩa tương đối, nhằm giúp bạn đọc dễ nắm bắt nội dung từng phần, từng cụm, từng bài.

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)