Môi Trường Tài Nguyên Đất Việt Nam

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

235.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD

Tác giả: Gs. TSKH. Lê Huy Bá

Số trang: 1300

Khổ sách: 17 x 24 cm

Đất là một cơ thể sống, điều này có vẻ khác lạ, nhưng sách lại đề cập đến nó, nghiên cứu nó, vì đất và người từ ngàn đời vốn gắn liền với nhau như cá với nước. Mỗi loại đất có quá trình phát sinh, phát triển, hoạt động và tàn lụi của riêng nó. Quan điểm của các nhà môi trường học cho rằng đất là một thành phần không thể thiếu trong hệ môi trường sinh thái tự nhiên.

Nhưng bản thân mỗi vùng đất, mỗi loại đất lại là một môi trường hoàn chỉnh, nó có các thành phần sống và không sống, có đầu vào, đầu ra, có dòng năng lượng, có chu trình phát triển, có các chuỗi, lưới và mạng thức ăn, có đa dạng sinh học phong phú khác nhau trong lòng đất và trên mặt đất.

Đất vừa làm nhiệm vụ vật mang trên mình nó các vật chất hữu sinh và vô sinh khác, lại vừa có quá trình tự sống của riêng mình. Vì vậy đất vừa là một thành phần môi trường nhưng đồng thời là một môi trường đặc thù cho từng vùng sinh thái nhất định. Do vậy đất còn mang thêm một chức năng “môi trường thành phần” giống như “môi trường thành phần nước”, “môi trường thành phần không khí”, “môi trường thành phần sinh vật”.

Mặt khác đất cũng là một dạng tài nguyên. Chữ tài nguyên này cần được hiểu vừa là “tài nguyên thiên nhiên” vừa là “tài nguyên nhân tác” với những giá trị nhất định và đôi khi quý hiếm trở thành vô giá.

Môi trường tài nguyên đất là một lĩnh vực thuộc ngành Môi trường, một ngành khoa học còn khá mới mẻ, còn rất ít tác giả đi sâu nghiên cứu và công bố, nhất là mặt lý thuyết. Do đó có thể có nhiều điểm mới và chưa thống nhất, nhưng tác giả vẫn dày công tổng quan các nghiên cứu đất đai trên thế giới và đưa ra các nhận xét, đánh giá. Theo đó tác giả muốn giới thiệu những lý thuyết về môi trường tài nguyên và môi trường tài nguyên đất trên cơ sở quan điểm môi trường học, lấy môi trường tài nguyên đất Việt Nam làm minh chứng.

Sách gồm 4 phần với 35 chương:

  • Phần một: Tổng quan lý luận về môi trường tài nguyên đất (6 chương)
  • Phần hai: Điều tra nghiên cứu môi trường tài nguyên đất (3 chương)
  • Suy thoái và ô nhiễm môi trường đất (9 chương)
  • Một số môi trường tài nguyên đất Việt Nam (17 chương)

 

Nội dung sách giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn, nhiều mặt hơn về môi trường tài nguyên đất, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng: Muốn quản lý và sử dụng hợp lý, tối ưu hoá tài nguyên đất, nhất là đất đai nhiệt đới nóng ẩm gió mùa của nước ta, thì cần phải hiểu thật thấu đáo môi trường tài nguyên đất của mình, mới có thể không ngừng biến tấc đất thành tấc vàng.

 

Xin trân trọng giới thiệu.

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)