Nghệ Thuật Tư Duy Đột Phá

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

100.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD
Tác giả: David Perkins; Dịch giả: Hoàng Giang
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Số trang: 240
Kích thước: 16x24
Năm xuất bản: 2015

Sáu câu đố hóc búa


Trước mặt bạn là sáu câu đố. Đáp án ở cuối chương. Trong tập sách này bạn sẽ gặp không ít vấn đề đi kèm với chiến lược tương ứng, những gợi ý và giải thích - nhưng không phải lần này. Bạn hãy cố đoán ra và kiểm tra xem mình đạt được đến đâu.


1. Đồng xu


Một người khách đề nghị Giám đốc Bảo tàng mua đồng xu cổ cho bộ sưu tập. Trên mặt đồng xu có khắc “năm 540 trước Công nguyên”. Nhưng thay vì thỏa thuận giá cả thì người Giám đốc lại gọi cho cảnh sát. Vì sao người ấy lại làm như vậy ?


2. Sahara


Bạn đang lái chiếc gíp trên sa mạc Sahara thì bỗng phát hiện trên đường xác chết nằm sấp. Xung quanh không có dấu vết gì mặc dù ở sa mạc đã mấy ngày không có gió để có thể phủ mất. Trên lưng người chết bạn nhìn thấy có ba lô nho nhỏ. Người đó có thể là ai?


3. Mặt nạ


Trong nhà có một người đeo mặt nạ. Một người khác bước vào ngôi nhà đó. Chuyện gì đang diễn ra trong đó?


Thông tin rõ ràng là chưa đủ vì vậy có thể đặt vài câu hỏi. Chẳng hạn, liệu người đeo mặt nạ có phải là tên trộm không? Không. Liệu người mới đến có sống trong ngôi nhà đó không? Không. Liệu người đeo mặt nạ có định làm hại người mới đến không? Không.


4. Chiếc quạt


Câu chuyện này tôi được nghe kể như một trường hợp có thật. Nhưng có vài điểm làm tôi nghi ngờ. Cụ thể là điểm nào?


Chuyện là, nhiều năm về trước trong lúc hành lễ, một giáo hữu thiu thiu ngủ và mơ thấy mình bị bắt trong cuộc khởi nghĩa Nghĩa hòa đoàn ở Trung Quốc. Ông bị bắt làm tù binh và kết án tử hình. Lúc đó người vợ ngồi bên cạnh nhận thấy chồng mình cúi đầu xuống thấp như thể tên đao phủ đang giơ cái rìu trên đầu ông ấy. Người vợ cầm cái quạt lên và khẽ đập vào gáy chồng để đánh thức. Bị sốc người đàn ông quy tiên luôn.


Về chuyện này bạn đọc có thể có những câu hỏi. Tính chân thật của chuyện có phụ thuộc vào một số chi tiết không rõ ràng về chính cuộc khởi nghĩa không? Không. Liệu có thật là người ta có thể chết vì cú sốc như vậy không? Có khả năng đó. Liệu người đàn bà ấy có mang theo quạt vào nhà thờ không? Không loại trừ. Nhưng có một lí do xác đáng hơn nhiều để tôi cảm thấy câu chuyện “chân thật” đó là chuyện bịa đặt rõ ràng.


5. Cuộc thi


Hai chị em con gái một nhà khá giả luôn cố gắng không thua kém nhau trong đời sống cũng như trong thể thao. Thói cố chấp và ganh đua của hai cô con gái làm người cha khó chịu. Quyết cho hai cô một bài học, người cha gọi họ ra đường đua ở ngoại ô và bảo họ thi lái xe ô tô tốc độ. Ông tuyên bố người chiến thắng sẽ được nhận phần thưởng là chiếc ô tô tốt nhất trong loại mới nhất. Nhưng người chiến thắng sẽ là người có xe về đích cuối cùng.


Hai cô con gái nhảy bổ vào xe và lao đi trên đường đua. Vì lí do gì vậy?


6. Phát súng


Một bận người đi săn do cẩu thả vô tình đã bắn vào đầu mình. Dĩ nhiên còn có thể trúng vào chỗ khác, chẳng hạn, chân hoặc tay, nhưng cân nhắc đến độ dài của thân súng sao anh ta lại bắn vào đầu được? Có thể đó là sự bật lại chăng? Không, người đi săn đứng ở giữa cánh đồng trống trải. Làm sao mà anh ta làm được chuyện đó?

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)