Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150.0
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

5.000.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD

Phần mềm thư viện trường học.

Với phần mềm Quản lý thư viện trường học, các thầy cô giáo và học sinh các trường phổ thông có thể dễ dàng tìm kiếm sách, tài liệu mình đang cần chỉ với một, hai từ khóa. Kết hợp với Internet, phần mềm này giúp tiết kiệm rất nhiều về thời gian, không gian, công sức, tiền bạc và thay thế phương pháp tra tài liệu thủ công và kém hiệu quả trước đây.

Phần mềm trên do anh Lý Xuân Hoàn, hiện công tác tại Nhà xuất bản giáo dục TP Đà Nẵng viết, và đã được tặng Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS HCM.

Hàng vạn cuốn sách chỉ trong một cái click chuột!

“Phần việc lắm công phu nhất khi xây dựng phần mềm là cập nhật dữ liệu về các cuốn sách, tài liệu từ hàng trăm thư viện trường học (TVTH), chủ yếu là ở TP Đà Nẵng. Khi đưa vào sử dụng, phần mềm vẫn tiếp tục cập nhật một cách thường xuyên các biến động về đầu sách tại các thư viện”, anh Hoàn cho biết.

Phần mềm được thiết kế theo mô hình một thư viện trường học thực sự nhưng được số hoá với đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ từ khâu biên mục, bổ sung đăng ký, thanh lý và quan trọng nhất là quản lý tình hình lưu thông tài liệu.

Chỉ với một vài từ khoá, thủ thư có thể biết được đầu sách, tài liệu nằm ở vị trí nào trong kho sách, hiện đầu sách vẫn còn hay đã cho mượn hết và các dữ liệu về người mượn sách. Tương tự, các thầy cô, học sinh cũng biết được các thông tin trên để tìm tài liệu, đầu sách khác hoặc là đặt mượn trước tài liệu. Đồng thời, kết nối phần mềm với hệ thống internet còn nâng tiện ích của phần mềm lên nhiều lần. Chỉ cần nối mạng, đăng nhập vào hệ thống, cả thư viện đã nằm trong tay người dùng. Mặt khác, với việc chia sẻ dữ liệu, các trường có thể tải dữ liệu, các biên mục về các cuốn sách, tài liệu và nhập vào hệ thống của trường mình một cách dễ dàng.

Dù có nhiều tính năng và lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu nhưng phần mềm không yêu cầu cấu hình máy tính cao nên phù hợp với nhiều trường học, nhất là trong điều kiện cơ sở vật chất của nhiều trường còn đang khó khăn.

Ngoài việc đáp ứng đầy đủ chức năng cho thư viện trường học, phần mềm còn bổ sung một số tính năng mở rộng, tạo được sự liên thông giữa các thư viện, có khả năng chia sẻ dữ liệu, giúp cán bộ các thư viện học hỏi, trao độ trình độ chuyên môn. Một đặc điểm được xem là nổi trội của phần mềm là tự động lưu lại các thông tin, truy vấn của người sử dụng. Do đó, nếu chẳng may mất điện hay lỗi kỹ thuật, chỉ cần khởi động lại máy tính và với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thê lấy lại các dữ liệu.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu (trường THCS Nguyễn Khuyến, TP Đà Nẵng) đánh giá: “Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và tuân theo các qui trình, nghiệp vụ, các chuẩn của TVTH, bao gồm các hoạt động từ khâu bổ sung sách cho đến khi sách tới tay bạn đọc. Việc sử dụng phần mềm chỉ cần một thời gian ngắn làm quen nên phù hợp với trình độ tin học của nhiều đối tượng học sinh, nhất là học sinh vùng khó khăn, ít có điều kiện tiếp cận với tin học”.

Giải pháp hữu ích để số hoá thư viện trường học

Ngay khi vừa hoàn thành, phần mềm đã nhận được sự đánh giá cao và ghi nhận từ nhiều trường học. 30 giáo viên, cán bộ phụ trách thư viện từ 9 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên được NXB giáo dục tại TP Đà Nẵng tập huấn sử dụng phần mềm. Đồng thời, khoảng 300 thư viện trường học trong cả nước đã biết đến và ngay lập tức sử dụng phần mềm này. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, Sở tập huấn cho các trường và sẽ ứng dụng phần mềm này vào năm học 2009 – 2010 tới.

Tiện ích, hiệu quả và giá rẻ, phần mềm của anh Lý Xuân Hoàn nhanh chóng chinh phục nhiều thầy cô, học sinh. Đây là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời nâng cao hiệu quả khoa học cho việc quản lý thư viện nhằm mục đích phục vụ tốt hơn quá trình học tập, giảng dạy. “Mình mong muốn phần mềm được phổ biến rộng rãi, giúp ích cho nhiều học sinh hơn”, anh Hoàn nói. 

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)