Sách - Hợp tuyển văn học Trung đại Việt Nam (Thế kỷ X - XIX)

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

180.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD
Mã hàng 9786040231505
Tác giả Nhiều Tác Giả
NXB NXB Giáo Dục Việt Nam
Năm XB 2010
Trọng lượng (gr) 700
Kích Thước Bao Bì 27.5 x 20.5 x 0.3 cm
Số trang 680
Hình thức Bìa cứng

Lâu nay, văn học trung đại vẫn là một mảng khó tiếp cận đối với số đông bạn đọc, không chỉ bởi rào cản về ngôn ngữ, văn tự, khoảng cách về văn hóa giữa quá khứ và hiện tại mà còn vì những khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu tham khảo, đặc biệt là dạng sách tuyển chọn những tác phẩm nguyên gốc.

Những bộ sách có quy mô quá lớn và chuyên sâu tỏ ra không thích hợp với số đông bạn đọc. Dạng sách tuyển tập phổ thông như “Hợp tuyển văn học Việt Nam” đã xuất bản từ quá lâu, trong một thời gian dài không thấy sửa chữa, in lại, tư liệu cũng không cập nhật được các thành tựu của giới nghiên cứu văn học trung đại.

Bộ sách “Hợp tuyển văn học trung đại Việt Nam” ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết về loại sách tuyển chọn tác phẩm thời trung đại, mà còn là một đóng góp của những người làm sách trong nỗ lực tìm đến một diện mạo thích hợp nhất với đối tượng mà bộ sách hướng tới là những độc giả yêu thích văn học nói chung.

Những bộ tuyển tập phổ thông trước đó cũng đã lựa chọn một hình thức tương tự như vậy, nhưng “Hợp tuyển thơ văn Việt Nam” (1976) có số trang ít hơn, số lượng tác phẩm do đó cũng không nhiều bằng. Với quy mô lớn trong lần in mới, bộ sách có thể thâu tóm được các tác phẩm đặc sắc của những tác giả tiêu biểu nhất trong khi vẫn bảo đảm được khả năng bao quát diện mạo chung của văn học giai đoạn này. Ðồng thời, với tất cả những đặc điểm đó, bộ sách vẫn không quá nặng nề, kinh viện. Tập sách có dung lượng lớn, bao gồm văn học từ thế kỷ 10-15, chia thành hai phần: thế kỷ 10-14 và thế kỷ 15.

Khác với các hợp tuyển hay tổng tập trước đó, bộ sách lần này lấy tên “Hợp tuyển văn học trung đại Việt Nam” với một phụ đề nhỏ “Thế kỷ 10-19”.

Mở đầu cuốn sách là phần “Khái luận” rất công phu, phác thảo những nét cơ bản diện mạo nền văn học viết Việt Nam trong mười thế kỷ và đi sâu tìm hiểu giai đoạn văn học thế kỷ 10-15. Ðây chính là chìa khóa giúp người đọc bước vào thế giới của văn học trung đại Việt Nam. Việc nắm vững tình hình văn bản và cách nhìn khoa học hơn trên cơ sở những thành tựu mới của khoa nghiên cứu văn học những năm gần đây đã được tác giả sử dụng cho bài khảo luận quan trọng này.


Cái mới ở tập này là một số tác phẩm cơ bản thuộc giai đoạn thế kỷ 10-15 đã được làm lại dựa vào những văn bản đáng tin cậy nhất. Ðó là các tác phẩm Nam quốc sơn hà, Thiên đô chiếu, Hịch tướng sĩ, Bình Ngô đại cáo...

Trước đây, nhiều bộ sách chính thống và cả sách giáo khoa phổ thông cũng đều dựa vào bản in ở thế kỷ 18. Lần này, chúng ta đã được tiếp cận những văn bản từ một nguồn có thể coi là cổ nhất và cũng đáng tin cậy nhất cho đến thời điểm hiện tại, Ðại Việt sử ký toàn thư của Ngô Sĩ Liên (Thư viện Viện Nghiên cứu Hán Nôm, ký hiệu A3), có tham khảo Ðại Việt sử ký toàn thư - Nội các quan bản (NXB Khoa học xã hội, H.1993). Ðó cũng lại là bốn tác phẩm đặc biệt được chọn in trang trọng, đầy đủ cả nguyên văn chữ Hán, phiên âm, dịch nghĩa và dịch thơ.

Lý do thật dễ hiễu, bởi đây vẫn luôn được coi là những bản hùng ca bất tuyệt gắn liền với những thời điểm huy hoàng trong lịch sử dân tộc. Chính điểm mới nói trên đã khiến các văn bản này trong bộ sách có một số khác biệt so với các công trình trước đó.

Có cơ sở để tin rằng, các tập tiếp theo của bộ sách sẽ được ra đời trong sự mong đợi và hoan nghênh của bạn đọc.
Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)