Sách - Từ điển Chính tả tiếng Việt - Có giải thích từ ngữ

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 0
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

300.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD
SKU sản phẩm: 8934994177672
Tác giả: Nguyễn Trọng Báu
Nhà xuất bản: NXB Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: 04-2013
Số trang: 560
Khổ sách: 16 x 24
Hình thức: Bìa cứng

Chuẩn chính tả là một loạt quy ước có tính chất bắt buộc đối với chữ viết của cộng đồng dùng ngôn ngữ, còn từ điển chính tả là loại từ điển chuẩn mực về cách viết đúng các đơn vị của một thứ tiếng. Do tiếng Việt thuộc loại hình ngôn ngữ đơn lập, phân tiết tính, viết tách rời từng âm tiết, nên nguyên tắc chính tả tiếng Việt là: Viết tách rời từng âm tiết, âm tiết nọ cách âm tiết kia một khoảng trống.

Nhìn một cách khái quát, cách viết đơn vị âm tiết tiếng Việt - tùy theo từng vùng phương ngữ lớn - thường có những sai sót khác nhau. Miền Bắc dễ sai ở các âm đầu, miền Trung dễ bị sai ở phần vần và dấu thanh điệu, miền Nam dễ bị sai ở phần cuối âm tiết, phần khuôn vần, nếu âm cuối là phụ âm. Những lỗi chính tả có thể mắc thường là do chịu ảnh hưởng cách phát âm phổ biến của vùng phương ngữ và cũng còn do chưa nắm vững chính tả tiếng Việt. Học sinh viết sai chính tả cũng vì không hiểu nghĩa của từ nhất là các từ Hán Việt, từ cổ.

Từ điển chính tả tiếng Việt (có giải thích nghĩa từ) giải thích từ, song không phải tất cả vì nhiệm vụ chủ yếu của Từ điển này là chỉ dẫn viết đúng chính tả, tìm ra một cách dễ nhận diện nhất về chính tả. Để xác định đúng chính tả cần phải dựa vào nguyên tắc căn bản của tiếng Việt - nguyên tắc ngữ âm học: Phát âm như thế nào thì dùng con chữ ghi âm lại đúng như thế.
Biên soạn Từ điển chính tả tiếng Việt, các tác giả đã cố gắng tìm một giải pháp tốt, trên cơ sở tiếp nhận thực tế hiện nay các hình thức viết trên sách và báo chí trong nước một cách có chọn lọc, kể cả những ý kiến của những tác giả và các nhà khoa học đi trước về vấn đề tiếng Việt.
Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)