Trò Chơi Dân Gian Việt Nam (Dành Cho Trẻ Em)

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

18.500₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD

Trong cuốn sách này, ngoài bài mở đầu có tính cách gợi ý để tìm hiểu chung về đồng dao và trò chơi trẻ em, nội dung chính bao gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: TRÒ CHƠI CHUNG CẢ NƯỚC
Giới thiệu một số trò chơi quen thuộc và gần như phổ biến trong cả nước. Tác giả đã cùng với Nhà giáo Nguyễn Bích Ngọc sưu tầm và chọn lọc khoảng vài chục trò chơi và bài đồng dao.

Phần thứ hai: TRÒ CHƠI TRẺ EM Ở MỘT SỐ TỈNH
Giới thiệu một số đồng dao và trò chơi trong Nam, ngoài Bắc, cả ở miền núi, miền xuôi. Có khi những trò chơi này trùng lặp với trò chơi chung của cả nước, nhưng có đại đồng mà vẫn có tiểu dị. Giới thiệu như thế để gợi cảm tưởng về những sắc thái riêng mà vẫn bao hàm cái chung, như thế sẽ giúp người đọc tiếp cận được với vấn đề bản sắc dân tộc.

Phần này là sưu tầm thực địa bảo đảm giá trị khoa học với sự chọn lọc một số vùng, miền tác giả đã được tác giả trực tiếp nghiên cứu như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Miền đất Quảng, Phú Yên, Tiền Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng…

Văn học dân gian thường có nhiều khó khăn, phức tạp cả về thể thức và văn bản. Đồng dao và trò chơi trẻ em càng có nhiều khó khăn hơn. Cuốn sách không chỉ là những bài đồng dao, những trò chơi của trẻ em mà nó còn là tư liệu quý cho những ai muốn tìm hiểu văn hóa dân gian Việt Nam. Vấn đề tuy là rất phổ biến, nhưng sách cũng vẫn là một sáng kiến bước đầu, khó tránh khỏi thiếu sót. NXBGD Việt Nam rất mong nhận được sự phê bình, góp ý của quý bạn đọc.

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)