4 món đồ "xấu hết phần thiên hạ" lại đang hot hè này

Đăng bởi Test vào lúc 11/09/2019

5 cuốn đầu tiên trong bộ “Dũng sĩ Hesman” mới tái bản, nhiều độc giả vui mừng khi được cầm trên tay những cuốn truyện có nội dung từng gắn bó với tuổi thơ.

Đầu tháng 9 này, bộ truyện Dũng sĩ Hesman do họa sĩ Hùng Lân phóng tác chính thức tái bản. Sách do NXB Văn học và Hanoi Books liên kết phát hành.

Bộ Dũng sĩ Hesman tái bản lần này không phát hành một tập đơn lẻ mà mỗi đợt sẽ ra 5 tập. 5 tập này đựng trong một hộp, khi ghép lại thành một hình mới trên gáy sách. Sách sẽ ra thị trường hai lần mỗi tháng, dự kiến phát hành trọn bộ trong vòng 16 tháng liên tục.

Hesman chinh thuc tai ban, doc gia duoc tro ve tuoi tho hinh anh 1
Dũng sĩ Hesman tái bản theo từng đợt, mỗi đợt ra 5 cuốn đựng trong hộp. Ảnh: FB họa sĩ Hùng Lân

Trong lần tái bản này, bộ sách giữ nguyên bản in đầu, phần chữ được gõ lại cho đồng nhất với phông chữ do chính họa sĩ Hùng Lân thiết kế. Kích thước của sách nhỏ hơn bản gốc một chút, theo những người làm sách là để đáp ứng xu thế đọc truyện tranh nhỏ gọn hiện nay.

Nhiều năm nay, độc giả thế hệ 8X, 9X thường săn lùng Dũng sĩ Hesman. Cả bộ truyện nhiều tập, lại xuất bản hơn 20 năm trước, đôi lần tái bản không trọn vẹn khiến cho bộ sách trở nên khan hiếm. Từng có thời điểm, có cả chục triệu đồng cũng không thể mua được một bộ sách Dũng sĩ Hesman cũ. Trong khi đó, lượng bạn đọc gắn bó với bộ sách lại quá đông.

Năm 2018, một nhóm hâm mộ Hesman đã tập hợp nhau lại qua một trang Facebook có tên “Hesman - The Legend Reborn”. Họa sĩ Hùng Lân đồng ý cho nhóm in lại bộ sách để những ai từng yêu quý Hesman có thể lưu giữ kỷ niệm. Ông còn sáng tác thêm tập 160 tặng người hâm mộ. Tuy vậy, Dũng sĩ Hesman phiên bản “fan made” chỉ đáp ứng những ai đăng ký trước và biết thông tin. Nhiều người chưa biết tới nhóm, hoặc chưa kịp đặt sách không có cơ hội sở hữu.

Bởi vậy, lần tái bản này, Dũng sĩ Hesman đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Một độc giả sau khi mua sách đã viết: “Sáng nay nhận được truyện, được cầm trên tay chính tuổi thơ của mình”. Một số độc giả hâm mộ cho biết dù đã thuộc nằm lòng nội dung, nhưng thấy sách tái bản vẫn mua vì quá yêu thích Hesman.

Hesman chinh thuc tai ban, doc gia duoc tro ve tuoi tho hinh anh 2
Họa sĩ Hùng Lân.

Ngay khi sách phát hành, nhiều bạn đọc đã vào nhóm “Hesman - The Legend Reborn” đăng hình “khoe” sách. Trong nhóm này, nhiều người đã sở hữu bộ fanmade, song vẫn tiếp tục mua bộ sách tái bản.

Một số ý kiến cho rằng sách có kích thước quá nhỏ, in lem nhem, chất lượng giấy không như kỳ vọng. Tuy vậy, phần đông đều hy vọng bộ sách sẽ được tái bản trọn vẹn tới tập cuối cùng. Độc giả Thanh Tùng (Hà Nội) chia sẻ: “Bộ truyện làm mưa làm gió thời niên thiếu của mình nay đã tái bản. Kích thước nhỏ hơn, giấy mỏng hơn và nét mực bị mờ do làm lại từ bản scan. Nhưng thôi, mua lại chút kỷ niệm xưa”.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)