Hoàng Như Mai Tuyển Tập

  • Phân phối: nhasachgiaoduc.vn
  • Cân nặng: 150
    ✅ Đặt online hoặc gọi ngay 0888.369.539
    ✅ Ship hàng - Thu tiền tận nhà nhanh chóng
    ✅ Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ
    ✅ Chi tiết xem tại Cam kết dịch vụ

120.000₫
✅ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN COD

Tác giả: Nguyễn Lân Dũng

Số trang: 826

Khổ sách: 16 x 24 cm

Sách gồm hai phần, tuyển chọn các bài viết về các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, giáo dục, các công trình nghiên cứu, các sáng tác trong 60 năm hoạt động với nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn hóa – giáo dục nước nhà của Giáo sư – Nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai:
 
Phần thứ nhất - Nghiên cứu và phê bình: Giới thiệu các bài viết về văn hóa, văn học, về sân khấu cải lương. Đọc những bài viết về văn học của Hoàng Như Mai, người đọc dễ nhận ra cách viết chân phương mà tinh tế, vừa có lý vừa có tình khi đánh giá một tác phẩm hay một giai đoạn văn học. Và đằng sau những trang viết ấy là tấm lòng nhân hậu của một nhà giáo đồng thời cũng là một nhà văn, nhà thơ.

 Phần thứ hai – Hồi ức và sáng tác: Tuyển chọn một số truyện ngắn, kịch, thơ và những bài viết về các nhà khoa học lớn, các nhà giáo dục nổi tiếng và các văn nghệ sĩ tiêu biểu của nước ta như Dương Quảng Hàm, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Tường Phương, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Xuân Khoát, Nguyễn Khắc Viện, Phạm Huy Thông, Trần Văn Giàu… 

Theo Phó Giáo sư Trần Hữu Tá, những bài viết này chính “là vùng giao thoa của hai lĩnh vực nghiên cứu và sáng tác. Các bài viết này thường rất gọn, vừa có sức lôi cuốn của những kỷ niệm cụ thể, trực tiếp và tươi rói vừa có sự thuyết phục của những ý kiến nhận định, đánh giá về tài năng, nhân cách của những nhân vật khả kính một cách tinh tường, xác đáng”.
 
Bài giới thiệu cuốn sách của Phó Giáo sư Trần Hữu Tá giúp bạn hình dung được phần nào cuộc đời, sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy văn học của Giáo sư Hoàng Như Mai. Đó là “một mẫu hình tiêu biểu cho sự gắn bó giữa bục giảng với bàn viết trong suốt hai phần ba thế kỷ nay và có căn cứ để tin rằng còn lâu mới đến điểm dừng”  

Xem thêm Thu gọn

Giới thiệu về CÔNG TY TNHH SÁCH VÀ TBGD ONLYGOL......

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)